Tại triển lãm TV Connect 2014 London vừa qua, Dune HD đã chính thức giới thiệu 2 đầu phát đa phương tiện mới nhất của hãng là TV-204 và TV-205. Cả 2 sản phẩm này có thiết kế nhỏ gọn như những người tiền nhiệm, tuy nhiên điểm khác chính là khả năng hỗ trợ video Ultra HD 4K thông qua bộ giải mã HEVC.

Lưu ý là trong 2 model mới, chỉ có TV-205 là được trang bị chip giải mã Ultra HD 4K, còn TV-204 vẫn trung thành với độ phân giải tiêu chuẩn full HD. Ngoài ra, TV-205 cũng sẽ phát hành muộn hơn so với đàn em, thời gian cụ thể không được tiết lộ, nhưng sẽ nằm trong khoảng cuối năm nay.

Hiện tại, nội dung 4K vô cùng thiếu thốn, và thiết bị hiển thị độ phân giải siêu cao này vẫn còn đắt đỏ. Điều này lý giải tại sao Dune HD vẫn đang tập trung vào việc phát triển và củng cố các sản phẩm full HD truyền thống, thay vì chạy theo hoạt động PR với Ultra HD giống như nhiều hãng khác.

'Chúng tôi cam kết luôn khai thác các công nghệ mới, và việc hỗ trợ bộ giải mã HEVC là một trong những minh chứng điển hình nhất. HEVC mang đến cơ hội to lớn trong việc cung cấp nội dung chất lượng cao, với chi phí thấp hơn, tiết kiệm băng thông và tài nguyên cho cả nhà khai thác lẫn người dùng. Chúng tôi cũng rất vui mừng khi phát triển thành công một sản phẩm HEVC rất sớm, kể từ khi chuẩn giải mã này ra đời.' Konstantin Dyshlevoy, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Dune HD phát biểu.

Dự kiến, TV-204 sẽ được ra mắt sớm. Ngoài việc hỗ trợ HEVC và full HD, sản phẩm này cũng hỗ trợ đầy đủ các định dạng phim ảnh phổ biến hiện tại, tích hợp giao diện web Webkit và HTML5.


Dune HD sẽ hỗ trợ Ultra HD 4K vào cuối năm nay.


Ảnh thực tế của TV-204 tại TV Connect 2014.