Ổ cứng di động mới nhất của WD là một thiết bị tuyệt vời cho người dùng Mac, đây là ổ cứng di động đầu tiên có dung lượng lên đến 4TB với chuẩn Thunderbolt đầu tiên trên thế giới, My Passport Pro. Và đây cũng là câu trả lời cho sản phẩm Backup Plus 4TB của Seagate.

Vì dung lượng hiện tại của mỗi ổ đĩa chỉ là 2TB nên để có được dung lượng 4TB thì phải dùng 2 ổ đĩa chạy song song theo dạng RAID 0 hoặc RAID 1. Với RAID 0, bạn sẽ có được hiệu suất cao nhất và không gian lưu trữ kết hợp đầy đủ (lên đến 4TB) nhưng có nguy cơ cao hơn một chút nếu mất dữ liệu. Với RAID 1, bạn chỉ có một nửa không gian lưu trữ kết hợp (2TB), nhưng dữ liệu của bạn được an toàn hơn rất nhiều khi được back up lại. Và người dùng có toàn quyền lựa chọn RAID 0 hoặc RAID 1 tùy theo nhu cầu của họ, điểm này hơn hẳn Backup Plus của Seagate khi chỉ có lựa chọn RAID 0.


Mặc dù vậy, My Passport Pro chỉ có một cổng kết nối duy nhất là Thunderbolt mà không có cổng USB, điều này có nghĩa là thiết bị này chỉ thích hợp với các máy Mac hiện tại, hoặc nếu muốn dùng cổng USB thì bạn phải dùng cáp chuyển. Tốc độ chép cũng lên đến 230MB/s. My Passport Pro có mức giá khá phải chăng so với những sản phẩm cùng loại, 299 USD cho 2 TB và 499 USD cho 4TB và đã bắt đầu được bán trên thị trường.

Theo cnet